Tâm nguyện cuối đời của Ngô Mạnh Đạt

Cố diễn viên Hong Kong Ngô Mạnh Đạt dặn dò con trai – Ngô Vỹ Luân – thay ông chăm sóc vợ.

Trên HK01 ngày 9/3, Ngô Vỹ Luân cho biết phút cuối đời, cha nói với anh: “Con hãy chăm lo cho mẹ chu đáo”. Anh cho biết khi còn sống, cha bận rộn nhưng luôn cố gắng dành thời gian ở bên gia đình, anh lớn lên trong tình thương yêu của cha. Ngô Vỹ Luân và mẹ anh – bà Hầu Sam Yến – vẫn ở Hong Kong, chưa quyết định ngày đưa tro cốt Ngô Mạnh Đạt về Malaysia.

Con trai ôm di ảnh Ngô Mạnh Đạt. Ảnh: HK01.
Ngô Vỹ Luân là con út trong năm người con của Ngô Mạnh Đạt với ba phụ nữ. Ông kết hôn với bà Hầu Sam Yến – từng đoạt giải Á hậu Miss Malaysia – năm 1996, vợ chồng có hai con. Con gái đầu tốt nghiệp đại học ở Australia, sau đó về Malaysia làm việc.

Ngô Mạnh Đạt bên Hầu Sam Yến và hai con. Ảnh: On.

Các con của Ngô Mạnh Đạt đều kín tiếng đời tư. Khi tài tử qua đời, nhiều người tung tin ông để lại khối tài sản 50 triệu HKD (6,4 triệu USD), chia cho Hầu Sam Yến một nửa, một nửa chia đều cho các người con. Tại tang lễ, gia đình Ngô Mạnh Đạt cho biết không vui vì tin đồn thiếu xác thực về nghệ sĩ. Song cả nhà đều làm theo cách hành xử của Ngô Mạnh Đạt như khi ông còn sống, không phản hồi về các tin đồn sai. Tài tử Điền Khải Văn – người được bà Hầu Sam Yến ủy thác thay gia đình phát ngôn về tang lễ – cho biết các con Ngô Mạnh Đạt không tranh giành tài sản của cha.

Tài tử qua đời ở Hong Kong hôm 27/2, ở tuổi 71, lễ viếng tổ chức hôm 7/3. Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa, Ngô Quân Như… tới tiễn biệt đồng nghiệp. Nghệ sĩ tham gia gần 200 phim điện ảnh, truyền hình, có fan đông đảo ở châu Á nhờ lối diễn chân thật, tự nhiên qua loạt phim như Tân Ô Long Viện, Lộc Đỉnh Ký, Trường học uy long…