Sau một đêm PR lộ liễu cho tiền ‘ảo’, bài viết của Ngọc Trinh, Nam Thư, Kiều Minh Tuấn… trên Facebook đồng loạt ‘bốc hơi’?

Nhiều bài đăng về tiền số giống hệt nhau từ nội dung đến các dấu chấm, dấu phẩy bỗng nhiên ʙɪếɴ ᴍấᴛ khỏi Facebook các celeb.

Vào ngày 11/5, mạng xã hội x.ôn x.ao khi hàng hoạt celeb lớn nhỏ đăng đàn chia sẻ về việc “hold” các đồɴɢ ᴛɪềɴ số. Điển hình như Ngọc Trinh, còn ᴋʜᴏᴇ ᴄả ᴠí ᴛɪềɴ số của mình với tổng cộng 186 BTC, theo quy đổi hiện tại thì sẽ có khoảng hơn 10 triệu USD – một con số khiến ai cũng phải choáng váng.

Sau một đêm PR lộ liễu cho tiền ảo, bài viết của Ngọc Trinh, Nam Thư, Kiều Minh Tuấn... trên Facebook đồng loạt bốc hơi? - Ảnh 1.

Không chỉ vậy, trang Facebook cá nhân của cô nàng còn kêu gọi đầᴜ ᴛư ᴠàᴏ 𝟸 đồɴɢ ᴛɪềɴ số ᴋʜá “ᴛᴀɪ ᴛɪếɴɢ” ᴛʀᴏɴɢ ᴛʜờɪ ɢɪᴀɴ ɢầɴ đâʏ.

Sau một đêm PR lộ liễu cho tiền ảo, bài viết của Ngọc Trinh, Nam Thư, Kiều Minh Tuấn... trên Facebook đồng loạt bốc hơi? - Ảnh 2.

Sau Ngọc Trinh, một loạt celeb khác cũng đồng loạt đăng đàn về các đồɴɢ ᴛɪềɴ số này, và điều đặc biệt là các bài đăng giống hệt nhau từ nội dung đến cách chèn hashtag khiến cộng đồng mạng dấy lên ɴɢʜɪ ᴠấɴ ᴘʀ ᴛʀắɴɢ ᴛʀợɴ.

Sau một đêm PR lộ liễu cho tiền ảo, bài viết của Ngọc Trinh, Nam Thư, Kiều Minh Tuấn... trên Facebook đồng loạt bốc hơi? - Ảnh 3.

Các bài đăng giống hệt nhau

Theo đó, rất nhiều các báo và page uy tín đã đăng bài ᴄảɴʜ ʙáᴏ người dùng về việc “d.ụ” ᴄʜơɪ ᴄᴏɪɴ, đầᴜ ᴛừ ᴠàᴏ ᴄᴏɪɴ. Nhìn qua các bài đăng thì ai tinh ý cũng đều nhận ra “ᴛʜᴏᴀɴɢ ᴛʜᴏảɴɢ ᴍùɪ ᴘʀ ǫᴜá đà”.

Sau một đêm PR lộ liễu cho tiền ảo, bài viết của Ngọc Trinh, Nam Thư, Kiều Minh Tuấn... trên Facebook đồng loạt bốc hơi? - Ảnh 4.

Rất nhiều người nhận ra các “nghệ sĩ” này đến thuật ngữ trong giới còn không nắm được nhưng lên bài nhận xét về ᴄᴏɪɴ ᴄứ ɢọɪ ʟà “ᴜʏ ᴛíɴ”. Nghi vấn được đặt ra cho việc những k.ẻ đứɴɢ sᴀᴜ ᴄáᴄ sàɴ ɢɪᴀᴏ ᴅịᴄʜ ʟớɴ tại Việt Nam như B*, H*, G*… hoặc thậm chí là đội ngũ phát triển của các đồɴɢ ᴛɪềɴ số nói trên đã trực tiếp ʙỏ ᴛɪềɴ ʀᴀ ᴛʜᴜê các celeb này đăng tải thông tin để đẩy nhu cầu thị trường lên cao. Trong đống tiền “ả.o” được PR kia còn được ᴄʜèɴ ᴠàᴏ ᴄả “ᴄᴏɪɴ ʀáᴄ” đứɴɢ ᴄʜᴜɴɢ ᴠớɪ ᴄáᴄ ᴄᴏɪɴ đᴀɴɢ ɴổɪ để ɢâʏ ᴛʜêᴍ ᴜʏ ᴛíɴ, ɴʜằᴍ ᴅụ ᴄáᴄ ᴄᴏɴ ᴍồɪ “ᴛấᴛ ᴛᴀʏ ăɴ ᴛʜᴇᴏ”.

Sau một đêm PR lộ liễu cho tiền ảo, bài viết của Ngọc Trinh, Nam Thư, Kiều Minh Tuấn... trên Facebook đồng loạt bốc hơi? - Ảnh 5.

ᴅᴀɴʜ sáᴄʜ ᴍộᴛ ʟᴏạᴛ đồɴɢ ᴄᴏɪɴ

Và thật bất ngờ, vào sáng ngày 12/5, netizen mò vào Facebook của “các nhà đầu tư” để cập nhật tình hình thì tất cả các bài đăng về coin đã ʙɪếɴ ᴍấᴛ. Cũng không rõ là “các celeb uy tín của chúng ta” có ᴛậᴛ ɢɪậᴛ ᴍìɴʜ xᴏá ʙàɪ đăng hay là một ᴛʀò đùᴀ đồɴɢ ʟᴏạᴛ, ɴʜưɴɢ đâʏ ᴄũɴɢ ʟà ʟờɪ ᴄảɴʜ ᴛỉɴʜ về những ai đang có đam mê làm giàu, hay mong đổi đời từ ᴛɪềɴ “ảᴏ”.

Nguồn ảnh: Facebook

Nguồn: Kênh 14