Huỳnh Đức không phục khi thua HAGL

Sau thất bại 0-2 trước HAGL ở V-League 2021 chiều 8/4, HLV Lê Huỳnh Đức khẳng định kết cục có thể sẽ khác nếu hai đội gặp lại nhau.

HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ trong buổi họp báo sau trận thua HAGL 0-2. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ trong buổi họp báo sau trận thua HAGL 0-2 trên sân Hoà Xuân. Ảnh: Đức Đồng.

“Thua trận thì ai cũng buồn. Đó là chuyện bình thường”, ông Đức nói sau trận thua HAGL 0-2. “Tôi rất tiếc vì các cầu thủ của tôi không đạt phong độ như mong muốn. HAGL trận này chơi không hay, chỉ là do Đà Nẵng chơi dở, nên mới tạo cảm giác họ hay hơn chúng tôi”.

Trả lời câu hỏi của VnExpress về việc tái ngộ HAGL ở giai đoạn II, ông Đức tin rằng kết quả sẽ khác. HLV Đà Nẵng nói: “Nếu HAGL vẫn thể hiện lối chơi như hôm nay, thì nếu có cơ hội gặp lại, họ sẽ gặp rắc rối với Đà Nẵng. Nhưng tất nhiên, chúng tôi phải thay đổi bản thân”.

Đà Nẵng 0-2 HAGL Đà Nẵng 0-2 HAGL

Chiều 8/4, sân Hoà Xuân kín chỗ với gần 20.000 khán giả – đông nhất kể từ khi sân bóng này đưa vào sử dụng năm 2017. Nhưng dù được đông đảo khán giả nhà cổ vũ, Đà Nẵng chơi không như kỳ vọng. Tập thể dưới trướng Huỳnh Đức hai lần thủng lưới, từ một tuyệt phẩm sút xa của Văn Toàn ở hiệp một và quả phạt đền của Công Phượng ở hiệp hai. Đây là lần đầu tiên sau 15 năm, Đà Nẵng thua HAGL trên sân nhà.

“Các cầu thủ của tôi không còn là chính họ, có thể do tâm lý lo sợ. Chính điều đó tạo cơ hội cho HAGL gây áp lực”, HLV Lê Huỳnh Đức lý giải. “Chúng tôi mất Võ Ngọc Toàn, một cầu thủ quan trọng. Phan Văn Long cố đá khi đang chấn thương. Thanh Hải cũng đã nỗ lực hết sức. Tôi bảo các cầu thủ chơi nhanh hơn, chuyền bóng nhiều lên để không bị áp lực, nhưng họ không làm được. Các tiền đạo không có bóng, thì làm sao ghi bàn, nên chúng tôi phải chịu thua”.

Các trụ cột của đội chủ nhà Đà Nẵng lu mờ trước sự linh hoạt và mạnh mẽ của các cầu thủ HAGL. Ảnh: Đức Đồng.

Các trụ cột của đội chủ nhà Đà Nẵng lu mờ trước sự linh hoạt và mạnh mẽ của các cầu thủ HAGL. Ảnh: Đức Đồng.

Tiền đạo chủ lực của Đà Nẵng là Hà Đức Chinh cũng bị thay ra giữa hiệp hai, sau khi không có cơ hội nào đe doạ khung thành HAGL. Theo ông Đức, tâm lý của các cầu thủ Đà Nẵng trận này không tốt: “Cầu thủ của tôi nhập cuộc quá thận trong ở hiệp một, rồi khi bị thủng lưới thì vỡ trận. Chúng tôi cũng không vượt qua được áp lực khán giả. Bình thường, họ đá hay, nhưng khi căng quá, thì lại đá không nổi”.

Với trận thua này, Đà Nẵng tụt xuống thứ tư. HAGL lấy lại đỉnh bảng sau một ngày rơi vào tay Quảng Ninh. Ở vòng 9, diễn ra vào thứ Hai 12/4, HAGL trở lại sân nhà Pleiku tiếp Nam Định, còn Đà Nẵng làm khách của Hải Phòng.