Hé lộ sự thật bất ngờ vụ trọng tài đuổi theo Erling Haaland để xin chữ ký

Nhiều người đã chê cười việc trọng tài Octavian Sovre đuổi theo Erling Haaland để xin chữ ký sau trận đấu giữa Man City vs Dortmund tại lượt đi tứ kết Champions League, nhưng sự thật được hé lộ.

Nhiều người hâm mộ đã tỏ ra không hài lòng hình ảnh trọng tài Octavian Sovre đã chạy vào đường hầm để xin tiền đạo Erling Haaland ký tên vào thẻ vàng và thẻ đỏ của ông sau trận đấu lượt đi vòng tứ kết Champions League giữa Man City và Borussia Dortmund hôm 7/4.

Hé lộ sự thật bất ngờ vụ trọng tài đuổi theo Erling Haaland để xin chữ ký - 1Trọng tài Octavian Sovre đã chạy vào đường hầm để xin tiền đạo Erling Haaland ký tên vào thẻ vàng và thẻ đỏ sau trận đấu giữa Man City và Dortmund

Thậm chí cựu hậu vệ của Man City là Joleon Lescott, người đang là bình luận viên của kênh BT Sport đã cho rằng hành động của trọng tài Octavian Sovre là rất “trẻ con”.

Tuy nhiên, lý do đằng sau vụ việc này đã được tiết lộ. Theo đó, ông Sovre muốn xin Erling Haaland ký tên vào thẻ vàng và thẻ đỏ để quyên tặng cho một tổ chức từ thiện về bệnh tự kỷ ở quê nhà bán đấu giá.

Hãng tin Rumani Gazeta Sporturilor tiết lộ rằng trọng tài Sovre đã tham gia vào tổ chức từ thiện về bệnh tự kỷ là làng S.O.S. Bihor trong hơn 5 năm qua và thường xuyên cung cấp các vật lưu niệm có giá trị cho trung tâm để giúp đỡ các bệnh nhi.

Việc xin chữ ký đó là vì những mục đích cao cả“, ông Simona Zlibut, Giám đốc làng S.O.S. Bihor đồng thời cũng là một người bạn thời thơ ấu của vị trọng tài cho biết. “Có thể thế giới không biết, nhưng Sorve trực tiếp tham gia hỗ trợ hiệp hội này, và giúp cho chúng tôi hoạt động hiệu quả.

Tôi không có lời nào để nói hết về Sovre vì sự giúp đỡ của anh ấy đã dành cho chúng tôi trong suốt những năm qua“, ông Zlibut nói thêm.

Theo hãng tin Gazeta Sporturilor, hai tấm thẻ có chữ ký của Haaland sẽ được bán đấu giá tại một buổi dạ tiệc hàng năm cùng với những khoản quyên góp khác.

Sau khi thông tin về động cơ thực sự của việc trọng tài xin chữ ký Haaland được đăng tải, người hâm mộ đã nhanh chóng khen ngợi ông. “Đó là đẳng cấp và giá trị của ông ấy.

Ngay cả khi đó không phải là lý do của ông ấy, tôi vẫn chỉ quan tâm tới việc ông ấy đã làm tốt công việc của mình trong 90 phút mà thôi“, một người hâm mộ viết trên Twitter.