ʙị Sở TT&TT Bình Dương mời làm việc, bà Phương Hằng ᴄᴀᴍ ᴋếᴛ ᴄẩɴ ᴛʀọɴɢ ʜơɴ ᴛʀᴏɴɢ ᴘʜáᴛ ɴɢôɴ

Bà Nguyễn Phương Hằng một lần nữa phải làm việc với cơ quan chức năng liên quan đến những phát ngôn gây “bão” trong thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội.

Theo VOV, ngày 18/6, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết đã mời bà Nguyễn Phương Hằng đến để làm việc về những phát ngôn trong các livestream trên mạng xã hội thời gian gần đây.

 
Bà Phương Hằng là người đã đưa ra nhiều phát ngôn gây sốt mạng xã hội thời gian gần đây. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Bà Phương Hằng là người đã đưa ra nhiều phát ngôn gây sốt mạng xã hội thời gian gần đây. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Bà Hằng sau đó đã cử 2 luật sư đại diện cho mình đến giải quyết mọi chuyện. Sau buổi làm việc, bà Phương Hằng đã gửi bản cam kết hứa sẽ rút kinh nghiệm, đồng thời sẽ cẩn trọng hơn trong phát ngôn khi sử dụng những từ ngữ làm ảnh hưởng đến người khác.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương cho rằng, hình thức livestream trên mạng xã hội hiện đang được rất nhiều người sử dụng nhằm mục đích trao đổi, tương tác, bán hàng… Đó là quyền của mỗi người song vẫn cần phải tuân thủ các quy định về nội dung, không vi phạm pháp luật và không lợi dụng livestream dẫn đến ảnh hưởng tới quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người khác.

 
Bà Phương Hằng được nhiều người biết đến trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bà Phương Hằng được nhiều người biết đến trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hồi tháng 4/2021, bà Phương Hằng cũng đã từng bị Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh xử phạt vì cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự người khác.

Hành vi của bà Hằng vi phạm khoản d, điểm 1 điều 5 Nghị định 72/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; bị phạt 7,5 triệu đồng.

Sau đó một thời gian, bà Phương Hằng tiếp tục bị nữ đại gia Lê Thị Giàu làm đơn khởi kiện ra Tòa án nhân dân quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Trong đơn kiện, bà Giàu nêu rõ bản thân và bà Hằng không có quan hệ làm ăn, không phải là bạn bè, nhưng thời gian này bà Hằng thường nhắn tin cho bà với lời lẽ xúc phạm, mang tính đe dọa, bà đã lập vi bằng về các tin nhắn này.

 
Bà Lê Thị Giàu đứng ra kiện bà Phương Hằng. (Ảnh: Lao Động)

Bà Lê Thị Giàu đứng ra kiện bà Phương Hằng. (Ảnh: Lao Động)

Bà Giàu yêu cầu Tòa án nhân dân quận 1 buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà, buộc bà Hằng gỡ bài nói về bà, công khai xin lỗi. Đồng thời, nữ đại gia còn yêu cầu bà Hằng phải bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho bà với số tiền 1.000 tỉ đồng.

Những ngày qua lại có thông tin bà Lê Thị Giàu đã âm thầm rút đơn kiện vì yếu chứng cứ. Tuy nhiên khẳng định với báo Lao Động, bà Giàu cho biết không hề có chuyện rút đơn và sẽ theo vụ kiện đến cùng.

 
Bà Giàu đưa ra chứng cứ đòi bà Hằng bồi thường 1.000 tỉ đồng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bà Giàu đưa ra chứng cứ đòi bà Hằng bồi thường 1.000 tỉ đồng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Phía lãnh đạo Tòa án nhân dân quận 1 cũng xác nhận đến hiện tại chưa nhận được đơn của bà Lê Thị Giàu đề nghị rút đơn kiện.

Dường như những lùm xùm xung quanh các phát ngôn và việc làm của bà Nguyễn Phương Hằng trên mạng xã hội vẫn chưa thể đi đến hồi kết. Chưa biết liệu sẽ còn sự tình gì phát sinh nhưng rất nhiều người đều đang quan tâm đến các vấn đề nảy sinh liên quan đến bà Phương Hằng.

Nguồn: YAN